Thông tin về London Stadium – Nơi tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu

Thông tin về London Stadium - Nơi tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu

London Stadium là một trong những sân vận động lớn nhất tại nước Anh. Đây là nơi tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu. Hôm nay hãy cùng với Mitom đi tìm hiểu về London Stadium trong bài viết này nhé.

Thông tin về London Stadium

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về SVĐ Craven Cottage – Sân nhà của câu lạc bộ Fulham

Sân vận động London, còn được biết đến với tên gọi Sân vận động Olympic hoặc Sân vận động tại Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth, là một cơ sở đa năng nằm trong Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth ở quận Stratford của Luân Đôn.

Sân nằm tại Thung lũng Lower Lea, cách trung tâm London khoảng 6 dặm

Nằm tại Thung lũng Lower Lea, cách trung tâm London khoảng 6 dặm (10 km) về phía đông, sân vận động này được xây dựng đặc biệt để tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2012 và Paralympic Mùa hè 2012. Trong sự kiện này, sân đóng vai trò là địa điểm tổ chức Điền kinh và là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc.

Sau sự kiện này, sân vận động đã trải qua quá trình cải tạo để phục vụ cho nhiều mục đích, và hiện tại chủ yếu được sử dụng làm sân nhà cho câu lạc bộ Premier League West Ham United, đội đã chuyển từ Boleyn Ground sang sân vận động này vào năm 2016.

Việc chuẩn bị đất cho sân vận động đã bắt đầu vào giữa năm 2007, và việc xây dựng chính thức đã khởi đầu vào ngày 22 tháng 5 năm 2008. Sự kiện công cộng đầu tiên được tổ chức tại sân là vào tháng 3 năm 2012, khi sân đóng vai trò là vạch đích cho cuộc chạy dành cho người nổi tiếng do Xổ số Quốc gia tổ chức.

Sân có sức chứa ban đầu là 80.000 chỗ ngồi

Với sức chứa ban đầu là 80.000 chỗ ngồi cho Thế vận hội và Paralympic, sân đã mở cửa lại vào tháng 7 năm 2016 với 66.000 chỗ ngồi, nhưng sức chứa bóng đá bị giới hạn ở 60.000 chỗ theo hợp đồng thuê. Quyết định chọn West Ham United làm khách thuê chính đã gây tranh cãi, và quy trình thuê ban đầu đã phải được điều chỉnh.

Sân vận động đã tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ, bao gồm Giải vô địch thế giới IAAF 2017 và Giải vô địch điền kinh người khuyết tật thế giới 2017, cả hai sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức ở cùng một địa điểm trong cùng một năm.

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về SVĐ Goodison Park – Sân nhà của câu lạc bộ Everton

Nó cũng là địa điểm cho một vòng của IAAF Diamond League hàng năm, thường được gọi là London Grand Prix hoặc Thế vận hội kỷ niệm London. Ngoài ra, sân còn tổ chức một số trận đấu của Giải bóng bầu dục thế giới 2015 và có khả năng tổ chức các sự kiện giải trí khác như các buổi hòa nhạc, bóng chày và cricket.

Sân vận động London cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc lớn

Trong mảng giải trí, tour After Hours til Dawn của The Weeknd đã tạo ra hai kỷ lục tại sân vận động này, bao gồm số lượng khán giả tham dự trong một đêm cao nhất từ trước đến nay tại Sân vận động London, với hơn 80.000 người và tổng cộng 159.574 người tham dự trong khoảng thời gian hai ngày.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và tóm tắt về London Stadium – Nơi tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu. Đừng quên theo dõi các bài viết mới với chủ đề bên lề bóng đá của mitom hằng ngày các bạn nhé.