Thông tin về SVĐ Etihad Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City

Thông tin về SVĐ Etihad Stadium - Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City

Nếu bạn là một fan bóng đá chân chính thì có chắc hẳn bạn đã từng nghe tới sân vận động Etihad Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City. Hôm nay Mitom sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn các thông tin liên quan tới sân vận động Etihad Stadium trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về SVĐ Etihad Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City

>>Đọc thêm thông tin SVĐ King Power Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Leicester City

Sân vận động Thành phố Manchester, hay còn được biết đến với tên gọi Sân vận động Etihad do lý do tài trợ, là một trong những cơ sở thể thao nổi tiếng tại Manchester, Anh.

Đây là nơi mà đội bóng Manchester City F.C. gọi là nhà, với khả năng chứa đựng cho các trận đấu bóng đá trong nước lên đến 55.017 chỗ ngồi, khiến cho sân vận động này trở thành một trong những sân vận động lớn thứ 6 tại Premier League và lớn thứ 10 tại Vương quốc Anh.

Ban đầu sân được xây dựng để tổ chức Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2002

Ban đầu được xây dựng để tổ chức Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung vào năm 2002, sân vận động này đã từng đón chào trận chung kết Cúp UEFA vào năm 2008, các trận đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, cũng như các sự kiện thể thao khác như rugby league và tranh đai vô địch quyền Anh thế giới.

Ngoài ra, sân còn là nơi tổ chức các sự kiện giải trí khác như các buổi hòa nhạc mùa hè trong kỳ nghỉ giải lao của mùa bóng đá.

Ban đầu, kế hoạch cho sân vận động này được đề xuất như một nhà thi đấu điền kinh trong đấu thầu của Manchester cho Thế vận hội Mùa hè 2000. Tuy nhiên, sau Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung vào năm 2002, sân vận động đã trải qua quá trình chuyển đổi từ một nhà thi đấu có sức chứa 38.000 chỗ ngồi thành một sân vận động bóng đá với sức chứa 48.000 chỗ ngồi.

Sân có sức chứa 48.000 người

Với tổng chi phí đầu tư từ hội đồng thành phố là 22 triệu bảng Anh và từ Manchester City là 20 triệu bảng Anh. Sau đó, vào mùa hè năm 2003, Manchester City F.C. đã chính thức chuyển đến sân vận động mới từ sân vận động cũ là Maine Road.

Việc xây dựng sân vận động được thực hiện bởi Laing Construction với tổng chi phí khoảng 112 triệu bảng Anh và được thiết kế và chế tạo bởi Arup.

Thiết kế của sân vận động này được khen ngợi với cấu trúc mái dây văng độc đáo, được treo hoàn toàn bởi 12 cột buồm bên ngoài và dây cáp kèm theo. Công trình này đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả giải thưởng từ Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh và Viện Kỹ sư kết cấu.

Etihad Stadium trước và sau khi nâng cấp

Vào tháng 8 năm 2015, tầng ba với sức chứa 7.000 chỗ ngồi tại khán đài phía Nam đã được hoàn thành, kịp thời cho mùa giải bóng đá 2015-2016. Việc mở rộng này được thiết kế để phù hợp với cấu trúc mái che hiện có của sân vận động.

>>Đọc thêm thông tin Thông tin về SVĐ Cardiff City Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Cardiff City F.C

Lời kết

Trên đây là những thông tin sơ lược về sân vận động Etihad Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City mà Mitom muốn gửi tới cho các bạn.

Đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết tại chuyên mục bên lề bóng đá của mitom mỗi ngày để có thể cập nhật thêm thật nhiều những tin tức bóng đá hấp dẫn và thú vị hơn nữa nhé.