Lịch sử của Vitality Stadium – sân nhà của AFC Bournemouth

Lịch sử của Vitality Stadium - sân nhà của AFC Bournemouth

Nếu bạn là một Fan của môn thể thao vua thì có thể bạn đã từng nghe tới sân vận động Vitality Stadium – sân nhà của AFC Bournemouth. Hôm nay hãy cùng với Mitom đi tìm hiểu về lịch sử của sân vận động Vitality Stadium này qua bài viết này nhé.

Lịch sử của Vitality Stadium – sân nhà của AFC Bournemouth

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về Old Trafford – nhà hát của những giấc mơ

Năm 1910, Boscombe FC được tặng một mảnh đất từ gia đình Cooper-Dean và sân được đặt tên theo họ. Sau khi sân không hoàn thiện kịp, câu lạc bộ chơi ở King’s Park trước khi chuyển đến Dean Court vào tháng 12 năm 1910. Ban đầu, cơ sở vật chất của câu lạc bộ chưa hoàn chỉnh, và cầu thủ phải thay đồ ở một khách sạn gần đó. Sân được cải thiện với việc xây dựng khán đài 300 chỗ ngồi.

Vitality Stadium còn có tên gọi khác là Dean Court

Năm 1923, câu lạc bộ gia nhập Division Three South của Football League và đổi tên thành Bournemouth & Boscombe Athletic. Trận đấu đầu tiên của họ tại Dean Court diễn ra vào ngày 1 tháng 9 năm 1923. Sau đó, khán đài được mở rộng lên 3.700 chỗ ngồi và một sân thượng có mái che được thêm vào vào năm 1936.

Kỷ lục tham dự của câu lạc bộ trong Liên đoàn và tổng thể được thiết lập vào năm 1948 và 1957. Câu lạc bộ mua thêm đất để mở rộng sân, nhưng kế hoạch bị hủy vào năm 1984 do thiếu tiền. Một mái che được thêm vào khán đài phía Tây, và sân vận động được tái cấu trúc hoàn toàn vào năm 2001.

Trong mùa giải 2010–2011, một khán đài tạm thời được xây dựng, nhưng đã bị dỡ bỏ vào mùa giải tiếp theo do giảm lượng khán giả. Sân vận động đã trải qua nhiều lần đổi tên với quyền đặt tên được bán cho các công ty như Seward Motor Group và Goldsands. Một khán đài mới với 2.400 chỗ ngồi được xây dựng vào năm 2013 và được đặt theo tên của cựu tiền đạo của câu lạc bộ, Ted MacDougall.

Vào tháng 8 năm 2014, chủ tịch Jeff Mostyn tiết lộ rằng câu lạc bộ đang xem xét khả năng tái phát triển sân vận động thay vì chuyển đến Matchams. Sân vận động có sức chứa hạn chế là 11.464, được coi là nhỏ đối với một câu lạc bộ ở League One/Tier 3, và dù nhỏ hơn cả các sân vận động của Premier League, cho đến khi Luton Town FC thăng hạng vào năm 2023.

Sân vận động có sức chứa hạn chế là 11.464

Câu lạc bộ đang xem xét xây dựng một khán đài mới, cố định và lấp đầy các góc của sân vận động, để nâng tổng số chỗ ngồi lên khoảng 14.000, nếu họ tiếp tục thành công ở Premier League. Quyền đặt tên đã thay đổi một lần nữa vào tháng 7 năm 2015 khi sân vận động trở thành Sân vận động Vitality.

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về Tottenham Hotspur Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Vào tháng 5 năm 2016, Bournemouth thông báo rằng họ sẽ không bổ sung thêm sức chứa mới cho sân của mình trong mùa giải Premier League tiếp theo. Câu lạc bộ đã trì hoãn kế hoạch tái phát triển sau cuộc họp hội đồng quản trị do “các cuộc đàm phán với chủ sở hữu câu lạc bộ để mua sân vận động”. Việc cải thiện quy mô sân vận động được cho là cần thiết do “nhu cầu mua vé vượt xa khả năng hiện tại của chúng tôi”. Dean Court là sân nhỏ nhất ở Premier League.

Đây là sân nhỏ nhất ở Premier League

Vào tháng 12 năm 2016, câu lạc bộ đã công bố kế hoạch tìm một địa điểm mới do các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu sân đấu.

Vào tháng 7 năm 2017, câu lạc bộ xác nhận đang tìm cách xây dựng một sân vận động mới gần địa điểm hiện tại ở Kings Park.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về lịch sử của Vitality Stadium – sân nhà của AFC Bournemouth mà chúng mình muốn gửi tới cho bạn. Đừng quên theo dõi các tin tức bên lề bóng đá của mitom mỗi ngày để có thêm nhiều tin tức bóng đá hấp dẫn hơn nhé.