Thông tin về Emirates Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Arsenal

Thông tin về Emirates Stadium - Sân nhà của câu lạc bộ Arsenal

Nếu bạn là 1 người hâm mộ của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Ngoại hạng Anh thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với sân vận động Emirates Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Arsenal đúng không nào. Vậy hôm nay hãy cùng với Mitom tìm hiểu rõ hơn các thông tin về Emirates Stadium trong bài viết này nhé.

Thông tin về Emirates Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Arsenal

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về SVĐ Stamford Bridge – Sân nhà của câu lạc bộ Chelsea

Sân vận động Emirates, trước đây được biết đến với tên Ashburton Grove và được gọi là Sân vận động Arsenal trong các giải đấu UEFA, là một cơ sở thể thao bóng đá nằm ở Highbury, Luân Đôn, Anh. Đây là nơi mà câu lạc bộ Arsenal sử dụng làm sân nhà. Với sức chứa 60.704 chỗ ngồi, Emirates là sân vận động bóng đá lớn thứ tư tại Anh, sau Sân vận động Wembley, Old Trafford và Sân vận động Tottenham Hotspur.

Sân có sức chứa lên tới 60.704 chỗ ngồi

Vào năm 1997, Arsenal đã đưa ra kế hoạch cho việc chuyển đến một sân vận động mới sau khi Hội đồng Islington từ chối phê duyệt việc mở rộng sân nhà cũ của đội, Highbury. Sau khi xem xét nhiều phương án khác nhau (bao gồm cả việc mua sân Wembley), câu lạc bộ đã quyết định mua lại một khu đất công nghiệp và xử lý chất thải tại khu vực Ashburton Grove vào năm 2000.

Một năm sau, sau khi có sự chấp thuận từ Hội đồng, câu lạc bộ bắt đầu xây dựng sân vận động mới. HLV Arsène Wenger đã gọi việc này là “quyết định lớn nhất trong lịch sử Arsenal” kể từ khi Herbert Chapman được bổ nhiệm làm HLV.

Sân bắt đầu được xây dựng vào năm 2004

Mặc dù công việc di dời đã bắt đầu từ năm 2002, nhưng vấn đề về tài chính đã làm cho tiến độ bị trì hoãn đến tháng 2 năm 2004. Sau đó, Emirates đã trở thành nhà tài trợ chính cho sân vận động. Dự án hoàn thành vào năm 2006 với tổng chi phí là 390 triệu bảng Anh. Sân vận động cũ của câu lạc bộ đã được tái phát triển thành Quảng trường Highbury, một khu dân cư mới.

Từ năm 2009, sân vận động Emirates đã trải qua quá trình “Arsenal hóa” nhằm mục đích tôn vinh di sản và lịch sử của câu lạc bộ. Ngoài việc tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế, sân vận động cũng đã là nơi diễn ra các sự kiện âm nhạc.

Toàn cảnh sân Emirates

>> Đọc thêm thông tin Thông tin về SVĐ Etihad Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Manchester City

Emirates Stadium nằm ở vị trí đặc biệt, được xây dựng trong khuôn viên của khu công nghiệp Ashburton Grove, giữa đường Holloway và ga tàu điện ngầm Arsenal trên tuyến Piccadilly, cũng như ga Drayton Park trên tuyến First Capital Connect, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận.

Emirates Stadium được xây dựng trong khuôn viên của khu công nghiệp Ashburton Grove

Với 3 tầng và mái che bao phủ toàn bộ 60.000 chỗ ngồi, Emirates Stadium mang đến một không gian thoải mái và tiện nghi cho khán giả. Tuy nhiên, mặt sân không được che phủ hoàn toàn bởi mái che. Thiết kế của công trình được thực hiện bởi công ty HOK Sport, đã từng làm việc với các dự án như sân Wembley và Teltra Stadium ở Sydney, với việc thi công được giao cho công ty Sir Robert McAlpine.

Hạng ghế phổ thông chỉ có ở tầng 1 và tầng 3, trong khi toàn bộ 6.700 ghế của hạng ghế đặc biệt tập trung ở tầng 2 và được bán theo mùa giải. Giá vé cho hạng ghế đặc biệt trong mùa giải 2006-2007 dao động từ 2.500 đến 4.750 bảng Anh mỗi ghế (bao gồm cả thuế VAT). Chủ sở hữu vé hạng ghế đặc biệt có quyền xem tất cả 19 trận đấu của Arsenal trên sân nhà và các trận đấu trong khuôn khổ giải Champions League, FA Cup, Carling Cup của câu lạc bộ.

Ngoài ra, còn có 150 phòng nhỏ với sức chứa từ 10 đến 15 ghế, dành cho gia đình hoặc nhóm bạn muốn có không gian riêng. Emirates Stadium cũng được dự định là sân bóng đầu tiên ở Anh trang bị ti vi có độ phân giải cao (HDTV), và các trang thiết bị khác trong phòng họp báo, phòng điều hành… đều thuộc loại hàng đầu trên thế giới.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin tóm cơ bản về Emirates Stadium – Sân nhà của câu lạc bộ Arsenal mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn. Đừng quên theo dõi các thông tin bên lề bóng đá của chúng mình thật thường xuyên nhé.